Home / MARKETING ONLINE / Quy trình SEO cho team từ 2 – 3 người

Quy trình SEO cho team từ 2 – 3 người

Quy trình SEO cho team từ 2 – 3 người
5 (100%) 2 votes

Quy trình SEO cho team từ 2 – 3 người

Cuối cùng thì, Quang cũng đã xây dựng xong bộ quy trình này. Quang xuất thân là một freelancer, nên chỉ làm các thị trường nhỏ với nguồn lực về tài chính và con người luôn bị hạn chế. Bộ quy trình này phù hợp với team SEO gồm 2 người (1 SEOer, 1 content) hoặc 3 người (1 SEOer chính,1 SEOer phụ, 1 content).

Vì phần kéo TrafficLink Building quá phức tạp, nên Quang không thể hoàn thành được chúng. Tuy nhiên, các phần còn lại về nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, phân phối nguồn lực và chi phí, tối ưu Technical & SEO Onpage đều được Quang tối ưu tốt.

Về công cụ, bạn cần tối thiểu Ahrefs, URL Profiler / My Addr Website Auditor. Hai công cụ đầu tiên bạn có thể dễ dàng mua hoặc có sản phẩm thay thế với chi phí thấp, còn Website Auditor khá đắt nên Quang sẽ chạy máy ảo để các bạn dùng chung.

Tuy nhiên, bạn cần chịu khó đọc tài liệu tiếng Anh. Chỉ riêng tài liệu hướng dẫn sử dụng URL ProfilerWebsite Auditor, bạn sẽ không tìm được tài liệu tiếng Việt nào nói về cách sử dụng chúng. Hơn nữa, hầu hết các tài liệu tiếng Việt bạn đang đọc chỉ có một số ít tài liệu thực sự chất lượng (được viết ra từ kinh nghiệm thực chiến của các cao thủ), còn lại hầu hết đều được dịch từ tài liệu nước ngoài. Do đó, nếu đọc được tài liệu tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Đây cũng là tutorial tốt nhất mà Quang từng viết. Nó gần 10.000 từ, và được Quang cập nhật theo thời gian thực (real-time). Nghĩa là nội dung sẽ được cập nhật mới hàng tuần, vì đây cũng chính là quy trình Quang đang xây dựng và tối ưu cho chính các dự án của mình.

Cuối cùng, vì ban ngày Quang bận làm việc, nên không có thời gian để phản hồi các bạn. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể comment ở phần bình luận. Tối về, Quang sẽ đọc và trả lời bạn với những gì mình biết được. Do đó nếu bạn comment mà chưa thấy Quang trả lời thì mong bạn hết sức thông cảm.

Ở cuối bài viết, Quang có một file Excel Demo dự án và các nguồn tài nguyên rất quan trọng. Bạn nhớ đọc tới phần cuối cùng nhé.

Bài tutorial này gồm 19 phần, bao gồm:

 1. Nghiên cứu từ khóa.
 2. Audit Backlink.
 3. Phân tích đối thủ.
 4. Phân phối chi phí.
 5. Phân phối chi phí cho content.
 6. Lựa chọn từ khóa và xây dựng sườn nội dung.
 7. Tạo cấu trúc website.
 8. Tối ưu Technical.
 9. Tối ưu SEO Onpage.
 10. Liên kết nội bộ.
 11. Anchor Text.
 12. Tăng Trust Rank.
 13. Ưu tiên Backlink.
 14. Kéo traffic và Link Building.
 15. Chiến lược SEO và phòng thủ.
 16. Báo cáo khách hàng.
 17. GURU.
 18. File Demo dự án.
 19. Nguồn tài nguyên.

Xin mời bạn đọc phần đầu tiên: Nghiên cứu từ khóa tại

quy-trinh-seo-chuan

Nguồn: Bài viết chia sẻ của bạn Quang Silic

Check Also

18 SEO Tools hacking traffics

18 SEO Tools hacking traffics5 (100%) 4 votes Hình dưới đây là 1 case nhỏ …